Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Nhà cấp 4 là loại hình nhà khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, theo thời gian thì nhà cấp 4 sẽ không tránh khỏi việc hư hại, xuống cấp. Chính vì vậy, sửa nhà cấp 4 đang trở thành một xu hướng để nâng cấp không gian sống, tạo sự tiện nghi và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bài viết này, Xây Dựng Việt Tín sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm và những mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp, giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình.

Khi nào cần sửa nhà cấp 4?

Nhà cấp 4 là một trong những công trình xây dựng truyền thống và phổ biến ở Việt Nam. Qua nhiều năm kinh nghiệm với vô số các dự án đã thực hiện, Xây Dựng Việt Tín đã rút ra được những lý do cần phải cải tạo, sửa lại nhà cấp 4 thay vì xây mới toàn bộ, cụ thể:

Các phần cấu trúc của nhà bị hư hỏng: Đây là dấu hiệu cần sửa ngay lập tức, bao gồm các tấm vách, mái, cửa, cầu thang, sàn nhà, tường và các hệ thống như điện, nước, thoát nước,… Khi các cấu trúc này xuống cấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, về lâu về dài có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cần thay đổi thiết kế và trang trí: Nếu bạn muốn đổi mới, nâng cấp không gian sống của mình hoặc cần phù hợp với nhu cầu sử dụng mới, sửa nhà cấp 4 đẹp là một giải pháp tốt. Bạn có thể thay đổi thiết kế bên trong và bên ngoài nhà, mở rộng diện tích, trang trí lại để tạo ra không gian sống mới, cải thiện điều kiện sống, giúp tăng cường sự thoải mái và thuận tiện cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí hoặc tăng giá trị của tài sản: Khi ngôi nhà cũ đã xuống cấp, kết cấu nền móng yếu đi nhưng bạn chưa có nhiều kinh phí để xây mới thì sửa chữa nhà cấp 4 cũng là một giải pháp tốt. Bằng cách sửa lại các bộ phận hư hỏng, thay đổi thiết kế, bạn có thể tăng giá trị của căn nhà và tiết kiệm được chi phí so với việc mua một ngôi nhà mới.

sửa chữa nhà cấp 4 đẹp

cai-tao-nha-cap-4

Sửa nhà cấp 4 giúp nâng cấp không gian sống, tạo sự tiện nghi và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí

Đa phần các khách hàng khi cần sửa nhà đều có ít kinh nghiệm, kiến thức và các thông tin liên quan; cộng thêm việc một số đơn vị sửa chữa nhà không uy tín, chỉ cố đạt lợi nhuận mà tư vấn sai hay làm ẩu => kéo theo rất nhiều rắc rối và hệ lụy về sau. Do đó, Xây Dựng Việt Tín qua bài viết này xin chia sẻ một số kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm để các bạn cùng tham khảo.

Kiểm tra kết cấu nhà cũ

Trước khi tiến hành sửa nhà cấp 4, bạn cần kiểm tra cấu tạo của nhà cũ (kết cấu nền móng, dầm sàn, mái nhà) xem có hư hỏng không và mức độ như thế nào. Trong một số trường hợp, mức độ hư hỏng quá lớn, không đủ an toàn để sửa sang, cơi nới thì đơn vị thi công sẽ khuyến nghị nên xây mới toàn bộ

Lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị chi phí

Trước khi tiến hành sửa nhà, bạn cần tham khảo các bên tư vấn thi công để dự trù được thời gian sửa chữa; đồng thời chuẩn bị ngân sách, bao gồm: chi phí để sửa chữa cải tạo nhà và chi phí thuê nhà ở trong thời gian đợi sửa chữa. Ngoài ra cần một khoản dự phòng cho các vấn đề phát sinh. Mức ngân sách bạn có cũng sẽ quyết định nhiều đến thiết kế và độ hoàn chỉnh của căn nhà theo mong muốn.

Xác định mục đích – nhu cầu – hạng mục sửa lại nhà cấp 4

Ngoài việc lưu ý về diện tích thì một yếu tố quan trọng khác là xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà. Bạn có thể xem xét các phương án, tư vấn của đội ngũ thiết kế để lựa chọn ý tưởng phân chia để thuận tiện trong sinh hoạt và phù hợp với thiết kế của ngôi nhà mình.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng giúp việc sửa chữa, cải tạo mang lại giá trị cao cho căn nhà

Sửa nhà cấp 4 có cần giấy phép xây dựng không?

Căn cứ quy định tại khoản 30 Điều 1 Luật Xây dựng sửa đổi 2020. Theo đó, việc sửa chữa nhà cấp 4 sẽ KHÔNG cần giấy phép xây dựng khi đáp ứng 2 điều kiện sau:

Vị trí sửa chữa, cải tạo là bên trong công trình hoặc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc theo quy định của cấp có thẩm quyền;

Nội dung sửa chữa, cải tạo không làm ảnh hưởng đến an toàn kết cấu chịu lực của công trình, không làm thay đổi công năng sử dụng, phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với yêu cầu về an toàn phòng, chống cháy, nổ và bảo vệ môi trường.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà cấp 4 uy tín, có tâm có tầm

Việc tìm kiếm nhà thầu đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc sửa nhà cấp 4 là rất quan trọng. Bạn nên tìm kiếm các đánh giá và xem các dự án trước đó của nhà thầu để đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện công việc. Đội ngũ kiến trúc sư có tâm và có tầm ra một không gian đẹp, có tính ứng dụng cao và tiết kiệm chi phí.

Thêm vào đó, các đơn vị xây dựng cũng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình kiểm tra pháp lý và các quy định liên quan đến việc sửa nhà; đảm bảo rằng các công trình được thực hiện đúng các quy định pháp luật và có giấy phép cần thiết.

Đơn vị sửa chữa cải tạo xây nhà chuyên nghiệp Xây Dựng Việt Tín

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ

Kiểm tra công việc thường xuyên

Cho dù đơn vị thi công có chất lượng đến đâu thì bạn cũng không nên lơ là trong khâu kiểm tra, giám sát. Việc thường xuyên có mặt tại công trình sẽ đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với nhà thầu để khắc phục kịp thời.

Các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp

Qua nhiều dự án cải tạo, sửa nhà cấp 4, Xây Dựng Việt Tín đã nắm được xu hướng cũng như thị hiếu của khách hàng. Dưới đây là một số kiểu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp để quý khách hàng có thể tham khảo:

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng, 3 tầng

Đây là một trong những phương án được nhiều khách hàng lựa chọn để mở rộng không gian trên nền diện tích sàn nhỏ’ giúp đáp ứng điều kiện sinh hoạt, kinh doanh – thậm chí là gia tăng giá trị cho tài sản (tầng dưới bán hàng/cho thuê cửa hàng; tầng trên để sinh hoạt). Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng, 3 tầng thay vì phải đập đi xây lại cần kiểm tra kỹ lưỡng điều kiện nền móng cũng như ngân sách.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Cải tạo lại nhà cấp 4 thành 2 tầng giúp mở rộng không gian sinh hoạt

Cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Đối với nhà cấp 4 ở vùng ven đô, nông thôn có diện tích rộng, bạn có thể xem xét phương án cải tạo nhà cấp 4 chữ L để mở rộng diện tích sinh hoạt. Xu hướng hiện nay là không cần xây quá nhiều phòng hay không gian để sinh hoạt không cần quá lớn., thay vào đó là việc mang thiên nhiên vào không gian sống bằng cách xây thêm sân vườn.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Thiết kế nhà cấp 4 Việt Tín

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Sửa nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để tăng thêm không gian sinh hoạt mà vẫn tối ưu chi phí. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà có gác lửng đẹp với các phong cách khác nhau để bạn lựa chọn. Gác lửng có thể được sử dụng để làm phòng ngủ, phòng làm việc, không gian giải trí, khu để đồ hoặc phòng thờ.

sua-nha-cap-4-co-gac-lung-dep

nha-gac-lung

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Cải tạo sửa nhà cấp 4 có gác lửng do Việt Tín thực hiện theo yêu cầu của khách hàng

Trang trí lại nhà cấp 4 cũ

Nhà cấp 4 chỉ là trông cũ kỹ nhưng vẫn còn kiên cố và khá rộng rãi thì bạn có thể làm mới lại không gian sống bằng cách thay đổi phong cách, thiết kế nội ngoại thất. Theo đó, bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 phong cách hiện đại châu Âu, sửa chữa nhà cấp 4 theo Đông Á truyền thống,…

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp - VIET TIN CONSTRUCTION

Mẫu nhà cấp 4 do Việt Tín thực hiện

Sửa nhà cấp 4 đẹp có rất nhiều phương án. Tuy nhiên lựa chọn phương án nào, thiết kế ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kết cấu nhà, diện tích đất, ngân sách,… Do đó mà bạn nên liên hệ tới các đơn vị xây dựng thiết kế uy tín để được khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng hiện trạng để có phương án cải tạo phù hợp.

>> Xem thêm:

Tại sao nên lựa chọn công ty Thiết kế xây dựng Việt Tín?

So với những “lão làng” khác trong lĩnh vực xây dựng thì cái tên Việt Tín gia nhập vào thị trường khá muộn (tính đến nay là hơn 10 năm). Tuy vậy, bằng đội ngũ nhân lực có tầm nhìn và nhiệt huyết, chúng tôi đã biến hạn chế thành ưu thế khi biết đón đầu xu hướng và luôn mang đến cho quý khách hàng những kết quả hoàn mỹ nhất.

Đến với Việt Tín, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, được lựa chọn các phương án đa dạng đáp ứng nhu cầu cũng như ngân sách. Quá trình khảo sát thực tế, thi công xây dựng, lắp đặt luôn được tiến hành chuẩn chỉ, đúng kỹ thuật, đúng tiến độ bởi đội ngũ kỹ sư và thợ chuyên môn tay nghề cao. Bên cạnh đó, vấn đề chi phí xây dựng, sửa chữa luôn có báo giá cụ thể, hợp đồng rõ ràng cùng các điều khoản chi tiết để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Xây Dựng Việt Tín

Thi công sửa chữa nhà cấp 4 Xây Dựng Việt Tín

Việt Tín luôn nỗ lực hết mình để mang đến những công trình hoàn hảo nhất cho khách hàng

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi sửa nhà cấp 4 để giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được kết quả tốt nhất. Nếu quý khách cần tham khảo thêm các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp phù hợp, vui lòng liên hệ với Việt Tín để được khảo sát và tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ X Y DỰNG VIỆT TÍN

  • Trụ sở: số 44 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Gò Vấp, TP. HCM
  • Tầng 14, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM
  • Số 115, Xã Tân Nghĩa, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Ðồng
  • Hotline: 0787223939 – 0962581867
  • Email: viettinconstructions@gmail.com

One thought on “Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 và các mẫu thiết kế sửa nhà cấp 4 đẹp

  1. Pingback: Xu hướng sửa nhà cấp 4 thành nhà mái Thái - Vẻ đẹp của hiện đại và truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *