Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng

sua-nha-cap-4-thanh-nha-1-tang-Xay-Dung-Viet-Tin

Nhu cầu sở hữu không gian sống tiện nghi hơn, thoải mái hơn và thể hiện phong cách cá nhân đã dẫn đến một xu hướng tất yếu là việc thay đổi và cải tạo nhà ở. Trong đó, một trong những “làn sóng” mạnh mẽ nhất đó chính là sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng. Đây là một quá trình cải tạo đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận. Trong bài viết này, Xây dựng Việt Tín này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 hiện nay, từ đó giúp bạn có thể thực hiện được dự án sửa chữa nhà của mình một cách thông minh và hiệu quả.

Xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 hiện nay

Đời sống ngày càng phát triển, kinh tế ngày một đi lên thì con người cũng ngày càng quan tâm đến các nhu cầu sống. Bên cạnh cái ăn, cái mặc thì không gian sống cũng là một trong những vấn đề được chú ý hàng đầu. Một trong những sự biến chuyển rõ nét nhất chính là xu hướng cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng. 

Nhà cấp 4 vốn là loại kiến trúc nhà phổ biến ở Việt Nam, từ thành thị cho đến nông thôn. Sau thời gian dài sử dụng thì sẽ không thể tránh khỏi tình trạng nhà xuống cấp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như an toàn như: ẩm mốc trên tường, trần nhà; nứt tường, trần nhà; dột thấm nước,… Hoặc khi thiết kế căn nhà không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hoặc không phù hợp với xu hướng, phong cách của gia chủ. Việc tu sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng mang lại nhiều giá trị lợi ích – đây cũng là những lý do mà nhiều hộ gia đình thực hiện những dự án cải tạo như này:

 • Tăng diện tích sử dụng: Nếu có diện tích đất rộng rãi thì phương án mở rộng không gian sống, tăng diện tích ở thường được nhiều người lựa chọn. Với diện tích lớn hơn, bạn có thể tận dụng để xây thêm phòng ngủ, mở rộng không gian phòng khách, phòng bếp hoặc các không gian chức năng khác để tạo không gian sống thoải mái và tiện nghi.
 • Tối ưu hóa thiết kế: Quá trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng cũng là cơ hội để bạn phân chia tối ưu hóa lại thiết kế nhà ở. Nhà 1 tầng sẽ được thiết kế theo kiểu dáng mới hiện đại hơn, sang trọng hơn mà vẫn giữ được tính tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 • Tăng giá trị bất động sản: Khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng, bạn đã nâng cấp và cải tạo căn nhà của mình, từ đó giúp tăng giá trị bất động sản. Khi bán hoặc cho thuê căn nhà này, bạn có thể thu được giá bán hoặc giá thuê cao hơn so với ban đầu.

sua nha cap 4 thanh nha 1 tang Xay dung Viet Tin

Cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng là phương án tiết kiệm chi phí, thời gian mà vẫn mang đến nhiều giá trị

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng gồm những hạng mục nào?

Thông thường, với những dự án sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng mà Xây Dựng Việt Tín thực hiện bao gồm những hạng mục sau:

 • Thực hiện bản vẽ thiết kế
 • Tiến hành tháo dỡ: Phá vỡ nền nhà, tường nhà; Tháo trần la phông cũ; Đục bê tông, tháo mái tôn
 • Thực hiện xây dựng mới: xây dựng cấu trúc mới cho căn nhà theo bản vẽ như xây các tường phân chia theo các khu vực chức năng
 • Thực hiện các công việc hoàn thiện: Thay hệ thống cửa cũ; Xây gạch, trát vữa; Thi công ốp lát; Dặm vá tường cũ, sơn mới; Lắp đặt hệ thống đường điện, nước; Lợp mái,…

Lưu ý: Các hạng mục có thể thay đổi tùy vào tình trạng nhà, phương án thiết kế.

kinh nghiem sua nha cap 4 thanh nha 1 tang

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng cần được thực hiện kỹ lưỡng từ khâu khảo sát, đánh giá hiện trạng nhà bởi các đơn vị chuyên nghiệp

Các lưu ý khi thi công sửa nhà cấp 4 đẹp

Lên ý tưởng cải tạo, lựa chọn phong cách thiết kế

Thông thường, khi đã có ý định sửa chữa, cải tạo nhà thì gia chủ sẽ có những ý tưởng, mong muốn về không gian, thiết kế kiến trúc mới. Một số thay đổi có thể kể đến như: mở rộng diện tích nhà, tái tạo nội/ngoại thất, thiết kế nội thất,… Tùy vào những yêu cầu này mà đơn vị thi công sẽ có những phương án phù hợp để đáp ứng mong muốn của khách hàng đồng thời đảm bảo chi phí nằm trong mức đã định.

Dự toán công trình và chuẩn bị ngân sách

Bước quan trọng tiếp theo khi bạn có ý định sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng đó là hạch toán chi phí dự trù. Bạn có thể tham khảo nhiều đơn vị thi công khác nhau để có thể nắm được mức ngân sách cần thiết, sau đó chuẩn bị nguồn tiền (bao gồm cả khoản dự trù).

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Lên ý tưởng, tham khảo chi phí từ các đơn vị thi công và chuẩn bị ngân sách là những bước đầu tiên để thực hiện sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng

Đánh giá kỹ lưỡng hiện trạng nhà 

Đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát và đánh giá hiện trạng chất lượng công trình (nền móng, cột trụ, bề mặt công trình,…) để đưa ra các phương án cải tạo phù hợp. Để nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà lầu phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố kỹ thuật, khả năng chịu lực, hệ trụ cột cũ, nền móng,… để bổ sung cột kép, gia cố đảm bảo tính vững chắc cho công trình.

Lựa chọn đơn vị cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng uy tín, chuyên nghiệp

Điều quan trọng nhất trong quá trình sửa nhà đó chính là tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín, có tâm và có tầm. Đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thợ thi công sẽ giúp bạn có các phương án thiết kế phù hợp đồng thời đảm bảo quá trình xây dựng theo đúng quy định, đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn. Để lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

 • Kinh nghiệm và thời gian hoạt động
 • Các công trình, dự án đã thực hiện
 • Đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ
 • Chi phí thi công sửa chữa
 • Cam kết bảo hành.

qua-trinh-thi-cong-sua-nha-cap-4-thanh-nha-1-tang

Xây Dựng Việt Tín – Đơn vị hàng đầu chuyên thiết kế, thi công, cải tạo nhà

Chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng

Chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hiện trạng nhà, diện tích, mong muốn/yêu cầu của chủ nhà, phong cách thiết kế, nội thất sử dụng,…

Để thuận tiện cho khách hàng trong quá trình tham khảo, Xây Dựng Việt Tín xin chia sẻ báo giá chi phí thi công, sửa nhà như sau:

Bảng giá thiết kế trọn gói

Nội dung Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc + nội thất
Nhà phố 1 mặt tiền 180.000Đ/m2 250.000Đ/m2

Bảng giá thi công phần thô

STT Nội dung Đơn giá
1 Diện tích trên 350m2 sàn 3.700.000 VNĐ/m2
2 Diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn 3.750.000 VNĐ/m2
3 Diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn 3.800.000 VNĐ/m2
4 Diện tích trên 200m2 đến dưới 250m2 sàn 3.850.000 VNĐ/m2
5 Diện tích nhỏ hơn 200m2 Cần khảo sát

Bảng giá thi công trọn gói bao gồm: phần thô + hoàn thiện 

STT Nội dung Đơn giá
1 Gói trung bình (Gói 1) 5.400.000VNĐ/m2
2 Gói trung bình khá (Gói 2) 5.600.000 VNĐ/m2
3 Gói khá (Gói 3) 5.800.000 VNĐ/m2
4 Gói tốt (Gói 4) 6.100.000 VNĐ/m2

Gợi ý các mẫu sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng, nhà lầu đẹp

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng có gác lửng

Trong rất nhiều dự án mà Xây Dựng Việt Tín đã thực hiện thì phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng có gác lửng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là cách để bạn mở rộng không gian sống khi bị giới hạn bởi diện tích xây dựng và ngân sách. Không gian trên cao sẽ được tận dụng để tạo ra một không gian mới cho ngôi nhà. Gác lửng có thể là phòng ngủ, phòng làm việc.

Cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Đối với gia đình sở hữu diện tích sân vườn rộng thì trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 có thể đồng thời mở rộng mở diện tích nhà, trong đó phương án nhà 1 tầng chữ L được nhiều người lựa chọn. Việc tận dụng diện tích sân vườn một cách hợp lý sẽ tối ưu hóa không gian sống, đồng thời vẫn đảm bảo có đủ không gian xanh.

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế bản vẽ, bạn có thể tham khảo một số xu hướng đang được ưa chuộng trong việc sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 như:

 • Thiết kế mở: một trong những mẹo để mang đến không gian rộng rãi và thoáng mở hơn, đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có sân vườn.
 • Sử dụng các vật liệu tự nhiên: một trong những xu hướng mới hiện nay không thể không kể đến việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, đá,… Những vật liệu này vừa mang đến nét độc đáo, mới mẻ cho căn nhà mà còn đảm bảo tính bền vững và giảm thiểu tác động đến môi trường.
 • Tạo không gian xanh: Sử dụng các loại cây xanh, chậu hoa, hòn non bộ,… để tạo ra cảnh quan tươi mới, tăng thêm sức hấp dẫn cho căn nhà và đồng thời cũng là không gian để các thành viên thư giãn, giải trí
 • Sử dụng công nghệ hiện đại: Sử dụng công nghệ hiện đại như ánh sáng thông minh, hệ thống điều hòa không khí và các thiết bị điện tử khác là một xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 đang được ưa chuộng. Những công nghệ này không chỉ giúp gia đình tận dụng tối đa các tính năng mà còn giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng phong cách Nhật Bản Xây Dựng Việt Tín

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Nhà cấp 4 phong cách Nhật: Hớp hồn bởi không gian sống tối giản, tiện nghi (160m2)

sua-nha-cap-4-thanh-nha-1-tang-Xay-Dung-Viet-Tin

sua-nha-cap-4-thanh-nha-1-tang-Xay-Dung-Viet-Tin-1

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Mẫu nhà 1 tầng hiện đại, mái Nhật, có sân vườn rộng (150m2)

mau-nha-vuon-1-tang-xay-dung-Viet-Tin

Mẫu nhà 1 tầng mái Nhật

nha-cap-4-phong-cach-dia-trung-hai xay dung Viet Tin

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Mặt tiền và bản vẽ căn nhà cấp 4 phong cách Địa Trung Hải do Xây Dựng Việt Tín thực hiện

Tư vấn và kinh nghiệm khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng - VIET TIN CONSTRUCTION

Nhà 1 tầng không gian xanh cho nghỉ dưỡng 

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng là một công việc đòi hỏi sự cẩn trọng và chuyên nghiệp. Quá trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng bao gồm các công việc như tháo dỡ, thay đổi cấu trúc của ngôi nhà, điều này bạn cần đặc biệt lưu ý chuẩn bị những điều kiện cần thiết. Quan bài viết này hy vọng đã cung cấp đúng thông tin cho khách hàng biết kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng. Nếu cần tư vấn, xin mời liên hệ với Xây dựng Việt Tín  0787 22 3939 – 096 258 1867 để được tư vấn

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VIỆT TÍN

 • Trụ sở: số 44 Đường Số 6, KDC Cityland Park Hills, P.10, Gò Vấp, TP. HCM
 • Tầng 14, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM
 • Số 115, Xã Tân Nghĩa, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Ðồng
 • Hotline: 0787223939 – 0962581867
 • Email: viettinconstructions@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *