3 Phương pháp thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ tiết kiệm diện tích

3 Phương pháp thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ tiết kiệm diện tích - VIET TIN CONSTRUCTION

Cầu thang là một phần không thể thiếu trong mỗi căn nhà, nó như một mắt xích kết nối tất cả các tầng lại với nhau. Tuy nhiên ở những căn nhà có diện tích nhỏ, việc thiết kế cầu thang sao cho hợp lý và tiết kiệm tối đa diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là một điều vô cùng khó. Vì thế, các KTS sẽ có giải pháp thiết kế riêng cho những cầu thang nhằm mang lại cả thẩm mỹ lẫn công năng tối ưu cho không gian của căn nhà.

cầu thang cho nhà nhỏ

Tại những nhà có diện tích nhỏ như 3x10m, 4x22m, 5×10,… để tối đa hoá diện tích nhà, cầu thang nên được các KTS chuẩn hoá theo phương án thiết kế phụ thuộc vào từng đặc trưng của mỗi căn nhà.

Những mẫu cầu thang cho nhà nhỏ tiết kiệm diện tích

Thiết kế gầm cầu thang tích hợp với các công năng khác nhau

Một phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vừa làm tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà, đánh lừa thị giác, vừa tăng tính thẩm mỹ đó chính là tận dụng gầm cầu thang để trang trí. Ở những chỗ gầm cầu thang nếu không được sử dụng sẽ thường bị tối, bám bụi, gây lãng phí diện tích và làm giảm vẻ đẹp của căn nhà.

cầu thang cho nhà nhỏ

Gầm cầu thang thường là khu vực bị lãng quên khi đa phần người ta cho rằng nó không có một công năng nổi trội nào khác. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng và sáng tạo thành những khu vực tích hợp, nó sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Ở khu vực gầm cầu thang có thể thiết kế thành tủ rượu, phòng ngủ nhỏ, góc làm việc, kệ sách, hoặc bố trí tiểu cảnh cây xanh.

Một số hình ảnh trang trí gầm cầu thang

cầu thang cho nhà nhỏ

cầu thang cho nhà nhỏ

cầu thang cho nhà nhỏ

cầu thang cho nhà nhỏ

cầu thang cho nhà nhỏ

cầu thang cho nhà nhỏ
Thiết kế cầu thang thép

Đối với những ngôi nhà nhỏ, yếu tố được đặt lên hàng đầu đó là tối ưu hóa diện tích. Một chất liệu khi xây dựng cầu thang của những công trình này được ưu tiên lựa chọn đó là chất liệu thép. Sử dụng thép giúp cho bản thang mỏng hơn, giúp tối đa không gian bên dưới. Nhiều hình dáng thang đặc biệt như tròn, uốn lượn, gấp khúc mạnh dễ chế tạo hơn nhờ vật liệu thép.

cầu thang cho nhà nhỏ

Thiết kế cầu thang tích hợp với tủ đựng đồ, giá sách

Một phương pháp hiệu quả nữa được sử dụng trong các thiết kế cầu thang ở những ngôi nhà nhỏ đó chính là mở công năng của cầu thang. Lúc đó, cầu thang không chỉ có một công dụng là nút giao thông cho cả ngôi nhà mà nó còn có thể trở thành nơi chứa đồ, tủ đựng đồ, tích hợp các không gian lại với nhau. Bên cạnh việc tích hợp thành tủ chứa đồ, cầu thang còn có thể được tận dụng làm nơi để giá sách, vừa sáng tạo vừa đem lại nét độc đáo riêng cho căn nhà nhỏ.

cầu thang cho nhà nhỏ

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà thì hãy tìm hiểu thật kỹ về những lưu ý cũng như các mẫu cầu thang phù hợp nhé. Liên hệ Xây Dựng Việt Tín để được tư vấn kỹ hơn về ngôi nhà của bạn!

____________

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Việt Tín
Add: Tầng 5, Tòa nhà Dream Home 2, Đường số 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
Văn phòng: Tầng 14, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Tp HCM
Lâm Đồng liên hệ: 115 Tân Nghĩa, Di Linh, Lâm đồng.
Phone: 0787.22.39.39 – Hotline: 0962.581.867
Mail: viettinconstructions@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *